DHL Tracking là gì? Cách tra cứu vận đơn DHL Express đơn giản

Vui lòng điền mã vận đơn bên dưới để theo dõi thông tin:

[tracking-dhl]

 

Nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam đi quốc tế, gửi hàng DHL luôn có số lượng rất lớn mỗi năm. Để giúp cho người gửi theo dõi được quá trình đơn hàng một cách rõ ràng thì cần có một công cụ hỗ trợ. DHL tracking ra đời đã giúp đông đảo người gửi có thể tự tra cứu thông tin đơn hàng một cách nhanh chóng. Để giúp bạn tận dụng được công cụ hữu ích này, trong bài viết này Chuyển Hàng Đi Mỹ sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu vận đơn DHL Express hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

DHL Tracking là gì?

DHL tracking là một công cụ hữu ích giúp khách hàng theo dõi thời gian thực tế của lô hàng, từ lúc nhận đơn đến bước giao hàng cuối cùng. Công cụ DHL Tracking giúp phát hiện bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển cũng như chủ động kích hoạt kế hoạch dự phòng sẵn nhằm ngăn ngừa rủi ro sự cố dịch vụ có thể xảy ra.

Giá cước rẻ ưu đãi nhất ☀️ Chi phí tiết kiệm đến  39%
Thời gian giao hàng ☀️ Nhanh chóng 2 đến 5 ngày
Nhận hàng tại nhà ☀️ Miễn phí nhận hàng, đóng gói
Hotline liên hệ ☀️ Gọi Ngay: 0901.402.379
Phương thức vận chuyển ☀️ Đường hàng không & Biển

DHL Tracking: Hướng Dẫn tra cứu vận đơn DHL Express Nhanh Chóng.

Xem thêm: Dịch vụ Chuyển Phát Nhanh DHL quốc tế uy tín giá rẻ tại HCM

Hướng dẫn cách tra cứu vận đơn DHL Express

Để tra cứu vận đơn DHL Express tracking, đầu tiên bạn cần phải có mã vận đơn của đơn hàng. Mã vận đơn là mã code mà DHL cung cấp khi bạn gửi hàng bên DHL Express. Tra cứu Tracking cần dựa vào mã này mới thực hiện được. Thông qua mã này bạn có thể tra cứu thông tin đơn hàng của mình bằng nhiều cách khác nhau, có thể thông qua website, tìm kiếm qua ứng dụng trên điện thoại hoặc qua công cụ DHL Track. Cụ thể, Chuyenhangdimy.com sẽ hướng dẫn chi tiết các bước như dưới đây.

Cách 1: Tra cứu thông tin qua website DHL Express

Nếu bạn chọn tra cứu qua website, thì sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website chủ của DHL Express. Tại trang chủ, bạn nhấn vào mục Express trên thanh công cụ.

Bước 2: Tại bảng công cụ bên trái, bạn click chuột vào mục Tracking. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra Track DHL Express Shipments. Và bạn tiến hành nhập mã vận đơn mình có vào ô Tracking Numbers để tra cứu.

DHL Tracking: Hướng Dẫn tra cứu vận đơn DHL Express Nhanh Chóng.

Bước 3: Sau đó, bạn chọn đăng ký nhận thông báo tại Sign up for shipment notifications. Click chuột vào ô delivered, mục Method chọn Email và nhập địa chỉ email của bạn vào ô để nhận thông báo đơn hàng. Cuối cùng, nhấn Add và Done để hoàn tất quá trình tra cứu.

DHL Tracking: Hướng Dẫn tra cứu vận đơn DHL Express Nhanh Chóng.

Cách 2: Tra cứu vận đơn thông qua Ứng dụng trên điện thoại

DHL Express cung cấp đến người dùng ứng dụng tra cứu vận đơn tiện ích dùng trên điện thoại để giúp thuận tiện hơn cho quá trình kiểm tra đơn hàng. Bạn có thể tải ứng dụng của DHL trên Appstore, CH Play dành cho điện thoại hệ điều hành IOS và Android.

Chỉ cần gõ tên ứng dụng DHL Express Mobile trên điện thoại là bạn đã có kết quả tìm kiếm về ứng dụng và bạn tiến hành tải ứng dụng về máy.

DHL Tracking: Hướng Dẫn tra cứu vận đơn DHL Express Nhanh Chóng.

Cách 3: Tra cứu vận đơn bằng công cụ DHL ETrack

Đôi với những nhà kinh doanh thì một ngày có hàng trăm đơn hàng vận chuyển đi các nước, nếu tra cứu từng mã đơn như ứng dụng trên sẽ rất mất thời gian và dễ sót đơn. Để khắc phục được những vấn đề này DHL Express cung cấp đến khách hàng công cụ tra cứu đơn hàng Etrack.

Đây là công cụ tra cứu qua email giúp bạn có thể tìm và dò trạng thái một lúc nhiều đơn hàng. Thậm chí có thể lên đến tận 50 đơn hàng trong một lần tra. Chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối Internet là bạn có thể tra cứu được bất cứ lúc nào.

Các bước sử dụng DHL ETrack:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tạo địa chỉ Mail và nhập danh sách vận đơn của mình vào để bắt đầu tra cứu.

Bước 2: Tiếp đến chuyển Email này đến cho DHL Express. Hệ thống của họ sẽ tự động rà soát vận đơn cho các mã này một cách nhanh chóng và gửi kết quả đến cho bạn.

Câu hỏi thường gặp khi tra cứu vận đơn DHL

Nếu không có mã vận đơn thì có thể tra cứu đơn hàng không?

Câu trả lời là Có. Tuy nhiên cần có điều kiện đi kèm. Mặt khác, khách hàng khi gửi đơn hàng đi quốc tế thì nên lưu lại mã vận đơn của mình để tiện cho việc sử dụng dịch vụ ​DHL Tracking khi tra cứu trực tuyến. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ đến đội ngũ tư vấn của chuyenhangdimy.com để được tư vấn hỗ trợ khi cần thiết.

Vì sao khi dò tìm đơn hàng DHL tôi nhận được thông báo lỗi vận đơn không còn hiệu lực?

Điều này xảy ra có thể có nhiều nguyên nhân. Thường thì mã vận đơn thường có 10 chữ số nên bạn cần kiểm tra chính xác mã của bạn để chắc chắn rằng mã đó đã đúng và thử lại lần nữa.

Tại sao tôi nhận được thông tin đơn hàng không được đến được điểm đến đã tính sẵn?

DHL tái sử dụng định kỳ các mã số vận đơn cho các mục đích hoạt động. Do đó, đôi khi việc này dẫn đến thông tin trên hệ thống của chúng tôi cùng lúc cho hai chuyến hàng cùng mã vận đơn. DHL đang cố gắng loại bỏ sự xâm nhập này, do đó, quý khách hàng có thể yên tâm là chuyến hàng của bạn đã trên đường đến nơi nhận một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao kết quả tìm kiếm đơn hàng cho thấy chuyến hàng đi đến một địa chỉ khác so với địa chỉ ban đầu?

Những điểm đến nhận hàng và chuyển hàng được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của DHL Express được dựa trên điểm đến của các Trạm Dịch vụ cung cấp nói trên. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng đơn hàng của bạn đang được vận chuyển đến điểm đến ban đầu mà bạn cung cấp.

Tôi chưa đăng ký khi nhận số Pin và giờ số PIN không hoạt động. Tại sao vậy?

Số PIN cung cấp chỉ có hiệu lực trong vòng sáu tháng cho những tài khoản chưa được kích hoạt. Do đó, khi bạn chưa kích hoạt tài khoản với ProView trong khoảng thời gian đó, bạn cần yêu cầu một số PIN mới để hoàn thành công tác đăng ký.

Chuyenhangdimy.com Là công ty vận chuyển hàng quốc tế uy tín. Chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng đa dạng dịch vụ chuyển phát nhanh đi đến các nước trên thế giới với mức giá cực ưu đãi, an toàn và hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho đơn hàng của bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *