Gửi đồ qua bưu điện như thế nào và cần lưu ý những gì?

Từ trước đến nay bưu điện được biết đến như hình thức vận chuyển thư từ điện tín nhưng ngày nay với sự phát triển của thời đại công nghệ nên nhu cầu của người dân không chỉ dừng lại ở đấy. Tuy nhiên nhiều người còn chưa hiểu rõ về cách gửi đồ qua bưu điện như thế nào cho thuận tiện và nhanh chóng. 

Xem thêm:  Dịch vụ Chuyển Phát Nhanh DHL quốc tế uy tín giá rẻ tại HCM

Hình thức gửi đồ phổ biến hiện nay

Một hình thức gửi đồ phổ biến hiện nay ở bưu điện đó là hình thức ship cod. Đây là hình thức gửi đồ qua bưu điện nhờ thu hộ, thường các chủ kinh doanh online sẽ áp dụng hình thức này cho đơn hàng của mình bằng cách gửi đồ thông qua bưu điện, sau khi nhận hàng người mua sẽ trả tiền cho nhân viên bưu điện sau đó người bán sẽ đến bưu điện nhận tiền đồng thời sẽ phải trả một khoản phí thu hộ. Đây được coi là hình thức khá thuận tiện và hợp lí nên được áp dụng rất phổ biến hiện nay.

63 3 1

Chắc hẳn là cũng có nhiều người phân vân không biết gửi đồ qua bưu điện như thế nào, trong bài viết sẽ phân tích và giúp bạn tiếp cận thông tin một cách tốt nhất.

Ngoài ship cod thì còn có 3 hình thức cũng rất phổ biến hiện nay đó là:

  • Bưu phẩm đảm bảo ví dụ như công văn, giấy tờ quan trọng
  • Bưu phẩm chuyển phát nhanh. Thường hàng hóa khẩn cấp sẽ được gửi nhanh bằng đường hàng không tuy nhiên giá cả sẽ đắt hơn so với loại gửi thông thường.
  • Bưu kiện thường áp dụng cho hàng hóa thông thường không bị áp lực về mặt thời gian nên sẽ lâu hơn tuy nhiên giá cước sẽ rẻ hơn.

Xem thêm: Bảng Giá Cước Gửi Hàng đi Anh Giá Rẻ mới nhất tại Hồ Chí Minh

Quy trình gửi hàng qua bưu điện:

B1: đóng gói hàng hóa.

Bước đầu tiên trong quá trình gửi đồ là bạn phải chuẩn bị đầy đủ mặt hàng cần gửi, bạn có thể tự đóng gói ở nhà nếu đáp ứng được quy chuẩn về đóng gói nếu không bạn có thể ra bưu điện và nhờ nhân viên đóng hộ. Trọng lượng hàng hóa là một trong những yếu tố sẽ quyết định đến chi phí vận chuyển. 

Gửi đồ qua bưu điện như thế nào và cần lưu ý những gì?

Đối với hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ hay điện thoại … thì bạn nên đóng thùng có bọc xốp hay giấy bên trong để tránh va chạm, rung lắc làm đổ vỡ, hư hỏng. Ngoài ra bạn nên ghi dòng chữ phía bên ngoài thùng là “hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” để người vận chuyển có thể cẩn thận hơn.

Sau khi đóng gói thì nhân viên sẽ phân loại theo mã vùng để vận chuyển không sai sót và có thể gửi đến người nhận một cách nhanh chóng nhất. Qua đây chắc hẳn bạn đọc cũng đã hiểu được quy trình gửi đồ qua bưu điện như thế nào rồi đúng không nào?

Đến tỉnh thành giao hàng thì sẽ có nhân viên giao đến tận nơi theo địa chỉ yêu cầu của người nhận. Trước khi giao hàng, nhân viên shipper sẽ gọi điện thông báo để khách hàng biết được mình sắp có đơn được giao.

Xem thêm: Gửi Hàng Đi Canada Giá Rẻ Uy Tín – Cam Kết An Toàn nhất 2021

Các loại hình gửi đồ qua bưu điện

Hiện nay với hình thức chuyển phát thường và chuyển phát nhanh, bạn có thể lựa chọn để tiết kiệm được thời gian nếu cần giao hàng nhanh chóng.

Để tiết kiệm được thời gian và trong tình huống cần gửi hàng khẩn cấp, bạn nên lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh. Thời gian gửi hàng được rút ngắn là nhờ hình thức gửi hàng bằng đường hỏa tốc, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, thường thì cắt ngắn được ½ thời gian so với hình thức gửi hàng thông thường.

Quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức gửi hàng để tiết kiệm được thời gian và chi phí một cách tốt nhất.

Dịch vụ gửi đồ qua uy tín

Ngày nay nhu cầu gửi hàng hóa ngày càng tăng với đa dạng các loại mặt hàng, bưu phẩm. Để có được chất lượng dịch vụ tốt nhất, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất để tránh sai sót, tiết kiệm được chi phí một cách tốt nhất.

37 2 1 1

Tại DHL Chuyenhangdimy.com, quý khách hàng sẽ được phục vụ và hỗ trợ một cách tốt nhất, phục vụ vận chuyển hàng đi muôn nơi, từ trong nước đến quốc tế. Chất lượng dịch vụ được cam kết và đảm bảo với điều kiện tốt nhất.

CÔNG TY CHUYỂN HÀNG ĐI MỸ

Công ty chuyển hàng quốc tế uy tín chất lượng. Chuyển phát nhanh DHL đi Mỹ, Trung Quốc, Úc, Canada, Malaysia, Đài Loan…

CƠ SỞ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *