15 Công Ty Nhật Bản Uy Tín tại Tphcm Được Đánh Giá Cao

Việt Nam luôn chào đón các công ty nước ngoài về đầu tư mang đến lợi ích song phương giữa hai nước. Trong đó, Nhật Bản là một trong những nước có số lượng công ty lớn nhất tại Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp 15 công ty Nhật Bản uy tín tại Tp HCM hiện nay nhé!

Nét nổi bật ở các công ty Nhật Bản

Chúng ta thường biết đến người Nhật vốn dĩ rất nghiêm khắc và nghiêm túc trong công việc, điều này được thể hiện qua tác phong làm việc của người Nhật tại Việt Nam. Dù có phần khắt khe, kỷ luật về giờ giấc nhưng không vì thế mà họ lại thiếu đi nụ cười thân thiện, thoải mái.

Nhân viên được truyền động lực qua các khẩu hiệu

Rất nhiều doanh nghiệp Nhật hiện nay đang có thói quen bắt đầu ngày công việc mới bằng việc xếp thành hàng và hô to khẩu hiệu của công ty. Nếu chúng ta nhìn vào thì đây có vẻ là hoạt động mang tính hình thức nhưng đây chính là phương pháp để nâng cao tinh thần làm việc của các nhân viên trong công ty. Hơn thế, bắt đầu một ngày mới làm việc như thế thì nhân viên bao giờ cũng ghi nhớ trong tâm trí mục tiêu của bản thân trong công ty.

15 Công Ty Nhật Bản Uy Tín tại Tphcm Được Đánh Giá Cao

Các công ty Nhật Bản rất biết cách hướng dẫn nhân viên lên kế hoạch hay phương pháp hoàn thành công việc nhanh nhất. Văn hóa của người Nhật là đoàn kết nên văn hóa công ty cũng là theo hướng làm việc nhóm. Mọi bài toán khó sẽ được giải quyết nếu chúng ta cùng nhau nghĩ cách, môi trường làm việc ở Nhật sẽ giúp toàn bộ nhân viên tự túc hơn trong công việc của mình.

Xem thêm: Gửi hàng đi Nhật Bản tại tp Hồ Chí Minh Uy Tín – Tiết Kiệm

Cần có sự nghiêm túc trong công việc tại văn hóa công sở Nhật

Người Nhật nổi tiếng là những người làm việc không biết mệt mỏi và thường rời văn phòng công ty về nhà khá muộn. Bởi vì con người Nhật rất coi trọng công việc, họ còn được biết đến là những người thể hiện tình cảm có chừng mực ngoại trừ lúc cười đùa và nhân viên trong công ty không được thể hiện tình cảm ra bên ngoài, nhất là trong cuộc họp.

Trong văn hóa công sở tại Nhật Bản, rất hiểm xảy ra chuyện va chạm cơ thể giữa các đồng nghiệp. Họ luôn nói chuyện bằng giọng thấp, có chừng mực trong lời nói và thường nhắm mắt lại để thể hiện sự chú ý tới người đang nói, đây là một thói quen mà nhiều người nhầm lẫn là dấu hiệu của sự chán nản.

Nếu một không khí trong công ty quá nghiêm túc sẽ khiến bạn có cảm giác ngột ngạt và có suy nghĩ là không nhất thiết phải quá khắt khe trong mọi thứ tại công sở. Tuy nhiên, không vì lẽ đó mà bạn có thể cư xử thoải mái như ở nhà. Hãy cố gắng tạo cho mình thói quen làm việc chuyên nghiệp nơi công sở để tăng cao hiệu quả công việc.

Văn hóa Nhật cần có sự tôn trọng người đi trước

Người Nhật hay người Việt Nam đều có thói quen học hỏi từ những thế hệ đi trước hay chúng ta hay có câu “Tôn sư trọng đạo”. Trong những cuộc họp ở công ty, các nhân viên thường trực tiếp nêu ý kiến của mình tới lãnh đạo cấp cao của công ty với mục đích chính của họ là để giải trình, xin lời khuyên, tư vấn chứ mục đích chính không phải để gây chú ý của sếp.

Sự tôn trọng được thể hiện ngay trong cách chào hỏi, chuyện trò, người Nhật luôn thể hiện thái độ tôn trọng người lớn tuổi, đặc biệt khi cúi đầu chào với những đồng nghiệp có thâm niên ít năm hơn thì càng phải cúi đầu thấp hơn. Văn hóa công sở của người Nhật Bản luôn thể hiện sự tôn trọng đối với những người có địa vị cao trong công ty bởi sự thông thái, từng trải và những đóng góp quan trọng của họ cho doanh nghiệp.

Chẳng may nếu không bằng lòng với người quản lý, hãy thẳng thắn góp ý với riêng cá nhân người đó nhưng đừng vội vàng đòi hỏi quyền vị trước đông người, tránh để xảy ra tranh cãi. Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, văn hóa tôn trọng người lớn tuổi hơn và có thâm niên trong nghề cũng được đề cao.

Sống vì tập thể chung

Nếu như người Mỹ quá đề cao vai trò cá nhân trong công việc thì người Nhật lại coi trọng giá trị tập thể, làm việc cần có đồng đội, người Nhật luôn hướng đến sự đồng tâm hợp sức, hợp lực để đạt được kết quả cao nhất. Đã có rất nhiều nhà quản lý Tây Âu khi đến Nhật Bản làm việc, họ đã thất bại khi áp dụng cách quản lý chú trọng vai trò cá nhân hóa mà quên đi tầm quan trọng của tập thể.

15 Công Ty Nhật Bản Uy Tín tại Tphcm Được Đánh Giá Cao

Chúng ta hãy nên học từ người Nhật về việc phát huy tinh thần đồng đội, bởi ngày nay làm việc theo nhóm là một hình thức phổ biến và quan trọng nếu muốn nâng cao hiệu quả trong công việc. Khi quà chú trọng đến vai trò cá nhân, một doanh nghiệp sẽ thất bại vì mọi người chỉ quan tâm đến thành tích của riêng mình mà không để ý đến tập thể chung. Họ hoàn toàn không quan tâm đến kết quả của công việc chung, không biết vì tập thể mà chỉ ích kỷ chăm chăm thu vén lợi ích cho mình.

Điều quan trọng nhất đó là chúng ta phải biết cách cân bằng hai khái niệm “tập thể” và “cá nhân”.

Công sở Nhật Bản rất coi trọng hình thức

Đây được xem là một trong những đặc điểm thể hiện văn hóa Nhật Bản. Chú ý đến hình thức bên ngoài đơn giản là phép lịch sự thể hiện việc giữ gìn phẩm chất con người, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh. Trang phục của người Nhật phù hợp với hoàn cảnh, luôn vuông vắn, gọn gàng và sạch sẽ , điều này có ảnh hưởng quan trọng đến uy tín của cá nhân và của công ty.

Trong mọi phương pháp giáo dục, đào tạo nhân viên, có doanh nghiệp còn chú ý đến việc hướng dẫn chi tiết từ trang phục đến cách để đầu tóc vả cả móng tay. Tôn chỉ duy nhất của người Nhật là xuất phát từ hình thức, nghĩa là bắt đầu từ việc hoàn thiện hình thức trước, sau đó mới tiếp tục cụ thể hóa dần nội dung.

Làm hết sức còn chơi thì phải hết mình

Ai cũng có nhu cầu được thư giãn, giải trí khi bản thân cảm thấy quá mệt mỏi, dành nhiều thời gian cho công việc. Vì thế, sau một ngày làm việc cật lực, các nhân viên Nhật Bản thường không ngại tìm cách giải tỏa stress. Họ thường ghé qua các quán bar để giảm đi áp lực,.

Một  trong những điểm đến được các nhân viên Nhật ưa thích khác là các quán karaoke. Tại đây mọi người sẽ được thoải mái hát hò. Hình thức giải trí này sẽ giúp họ lấy lại tinh thần, giải tỏa toàn bộ áp lực. Khi đến các quầy Bar, họ cũng có thể gặp gỡ đồng nghiệp để tâm sự về khó khăn công việc hoặc hỏi họ phương pháp giải quyết khó khăn.

Giải trí là một yếu tố quan trọng không kém trong một ngày làm việc, giúp người Nhật giải tỏa căng thẳng và giữ thăng bằng trong công việc thường ngày. Hãy nhớ, khi chúng ta đi chơi hoặc làm bất kỳ việc gì với đồng nghiệp, các bạn phải luôn là một phần không tách rời của nhóm.

Tham khảo thêm: Chuyển phát nhanh DHL đi Nhật Bản (Japan) Giá Rẻ Uy Tín

Lý do nên làm việc ở các công ty Nhật Bản

Với xu hướng hội nhập thế giới đòi hỏi thị trường lao động Việt Nam luôn phải phát triển linh hoạt để hỗ trợ tăng trưởng, nâng cao sức mạnh của nền kinh tế trong nước. Đặc biệt, trong những năm gần đây thì tỉ lệ đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng tăng mạnh, số lượng việc làm tại các công ty hay nhà máy Nhật vì thế cũng sẽ tăng nhanh những năm sắp tới. Người lao động Việt Nam bị thu hút bởi các công ty Nhật do những yếu tố sau đây:

Về môi trường làm việc tại công ty Nhật:

Như các bạn đã biết tiếng Anh đã được chọn là ngôn ngữ chính giao tiếp chính trong nhiều công ty trên thế giới thì các công ty Nhật chủ yếu sử dụng tiếng phổ thông hay còn gọi là tiếng mẹ đẻ của họ. Vì thế, có thể nói lý do nhiều người lao động chọn làm việc tại các công ty Nhật Bản là họ muốn hòa vào môi trường làm việc hiện đại, khoa học phát triển và đồng thời sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật của mình đã học vào áp dụng thực tế để rút ra được kinh nghiệm cho chính bản thân của mình.

15 Công Ty Nhật Bản Uy Tín tại Tphcm Được Đánh Giá Cao

Thái độ, tác phong làm việc tại công ty Nhật:

Người Nhật Bản được coi là nghiêm khắc và có tác phong, cách thức chuyên nghiệp trong công việc. Toàn bộ nhân viên trong công ty Nhật luôn được rèn luyện một tinh thần thép, học cách kiên trì nhẫn nại. Đây chắc chắn sẽ là môi trường tuyệt vời, phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ Việt Nam ngày nay muốn được làm việc, rèn giũa và trưởng thành trong môi trường mang tính cạnh tranh, chuyên nghiệp và không kém phần thử thách..

Mức lương tại công ty Nhật:

Đây là tiêu chí mà bất kỳ người lao động Việt Nam hay ở quốc tế sẽ cân nhắc trước khi bước vào làm việc tại một công ty. Nếu để so sánh về mức lương giữa công ty Nhật với công ty Việt Nam và các công ty nước ngoài khác, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt. Trong ùng độ tuổi hay cùng chức vụ và cùng một công việc nhưng đa phần mức lương của người lao động làm ở công ty Nhật Bản thường sẽ cao hơn so với mức lương tại những công ty trong nước và cả công ty nước ngoài khác nhau.

Ngoài ra, khi làm việc tại các công ty Nhật thì bạn sẽ được hưởng những mức độ ưu đãi, phúc lợi dành cho nhân viên ở mức cao nhất. Những chế độ khen thưởng, tăng lương định kì cũng được thực hiện một cách công bằng dựa vào thành tích và năng lực của từng nhân viên và những gì họ đã cống hiến, đóng góp cho công ty.

Người Nhật Bản luôn xem trọng mối quan hệ thân tín giữa công ty và người lao động cho họ, người Nhật chú trọng sự nhận xét từ đánh giá từ xã hội vì thế họ luôn luôn tuân thủ đầy đủ và đúng trình tự pháp luật, họ sẽ tạo điều kiện và môi trường làm việc thuận lợi nhất cho người lao động. Trong đó, cũng có nhiều công ty nhằm động viên khích lệ các nhân viên làm việc lâu năm bằng cách tổ chức du lịch tại Nhật Bản khi công ty đạt được mục tiêu, dự án họ đã đề ra.

Tham khảo thêm: Chuyển Phát Nhanh DHL Quốc Tế Tại TPHCM Giá Rẻ Uy Tín #1

15 công ty uy tín tại tp HCM được đánh giá cao

Công ty thương mại ACS Việt Nam (công ty con của Aeon)

Công ty ACS Việt Nam hiện nay đang là công ty con thuộc tập đoàn Aeon của Nhật Bản. tập đoàn Aeon là tập đoàn bán lẻ uy tín hàng đầu của Nhật Bản cùng với rất nhiều công ty con trên toàn khu vực Châu Á.

Công ty thương mại ACS Việt Nam (công ty con của Aeon)

Công ty thương mại ACS đang hoạt động trong lĩnh vực mua và bán hàng trả chậm với rất nhiều sản phẩm khác nhau như: laptop, điện thoại, xe máy, thiết bị gia dụng , các thiết bị nông nghiệp…

Địa chỉ: Công ty tọa lạc tại 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh – P. 25. Q – Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty TNHH Kirin Acecook ( sản xuất nước giải khát)

Công ty Kirin Acecook là công ty gia công và sản xuất nước hoa quả đóng chai. Đây là doanh nghiệp được liên doanh giữa hai tập đoàn lớn của Nhật Bàn là tập đoàn Kirin và Acecook với vốn đầu tư khoảng 60 triệu đô. Công ty TNHH Kirin Acecook đã xây dựng thương hiệu nước uống khá nổi tiếng tại Việt Nam là Wonderfarm. Hiện tạ,i công ty đang có 2 nhà máy tại Bình Dương và Đồng Nai.

Địa chỉ: Công ty tọa lạc tại Floor 4A – Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, HCM.

Công ty Iconic Vietnam

Công ty Iconic Vietnam được thành lập vào năm 2008, đây là công ty Nhật Bản và đang hoạt động trong lĩnh vực headhunt, giới thiệu thông tin về tuyển dụng, việc làm cho người lao động đến với doanh nghiệp.

Địa chỉ: Công ty tọa lạc tại Tâng 10, tòa nhà Citilight, 45 Võ Thị Sáu, P. Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Công ty Sumi Việt Nam

Đây là một công ty CNTT của Nhật Bản, phát triển chính trong các ứng dụng web & Mobile.

Địa chỉ: Tọa lạc tại Lầu 4 Tòa nhà D’House 39 Nguyễn Thị Diệu Phường 6 Quận 3, HCM.

Công ty Obayashi Vietnam

Công ty Obayashi hiện nay đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, là nhà thầu nước ngoài có uy tín rất lớn tại thị trường Việt Nam cùng với những dự án nổi bật tại Việt Nam như Ga hành khách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Đại Lộ Đông Tây Sài Gòn, Khu Công Nghiệp Nomura, Nhà máy Canon, Nhà máy Sanyo, trung tâm mua sắm Aeon Tân Phú.…

Hiện tại Obayashi Vietnam có hai văn phòng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Địa chỉ: Công ty có hai chi nhánh tại:

  • 37 Đường Tôn Đức Thắng – Quận 1- Tp. Hồ Chí Minh
  • Tòa nhà PVI – Tầng 17 – Phòng 1701 – Lô VP2 – Đường Trần Thái Tông – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Công ty  TNHH Saigon Precision

Công ty TNHH Saigon Precision là công ty có 100% vốn của Nhật Bản thuộc tập đoàn Misumi. Công ty Saigon Precision hiện nay đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các linh kiện cơ khí chính xác dùng trong công nghiệp, các máy công nghệ cao, thiết bị đo đạc. Tổng số nhân viên trong doanh nghiệp lên đến 2500 người.

Công ty  TNHH Saigon Precision

Địa chỉ: Tọa lạc tại Khu Chế Xuất Linh Trung 1, Đường D, Lô 15, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức,Tp. Hồ Chí Minh

Công ty Daiko Vietnam

Đây là một công ty chuyên về quảng cáo, truyền thông. Công ty Daiko Vietnam là công ty con của Daiko Nhật Bản, chuyên cung cấp các dịch vụ bao gồm dịch vụ xây dựng thương hiệu, hay lập các kế hoạch truyền thông cho các sản phẩm sắp ra mắt.

Địa chỉ: Tọa lạc tại Suite B601 The Manor, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, Bình Thạnh, HCM.

Ajinomoto Việt Nam

Ajinomoto Việt Nam là công ty thuộc một nhánh của Ajinomoto Nhật Bản hoạt động chuyên về các mặt hàng như bột nêm, gia vị, giấm, nước sốt, nước giải khát.

Ajinomoto Việt Nam

Địa chỉ: Tọa lạc tại Tầng 22, Centec Tower, 72 – 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM

Công ty Nidec Vietnam

Nidec Vietnam hiện nay đang là công ty của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực sản xuất motor quạt có độ chính xác cực kỳ cao, những vi mạch điện tử, phụ kiện máy tính.

Địa chỉ: Tọa lạc tại Lot No I1-N2, SAIGON HI-TECH PARK, Quận 9, HCM.

Công ty Dentsu Vietnam

Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing. Công ty Dentsu là một trong những tập đoàn triển khai ngành Marketing lớn mạnh hàng đầu thế giới tại Nhật Bản.Công ty Dentsu Vietnam là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam muốn ứng tuyển và làm việc.

Địa chỉ: Công ty tọa lạc tại 23rd Floor, AB Tower, 76 Lê Lai, HCM.

Công ty Song Han Vietnam Tourist

Công ty Song Han Vietnam Tourist trực thuộc tập đoàn H.I.S Nhật Bản. Công ty Song Han Vietnam Tourist hoạt động trong lĩnh vực du lịch chuyên các Tour nội địa và quốc tế cho du khách người Việt và nước ngoài.

Địa chỉ: Công ty tọa lạc tại Tầng M, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Doanh nghiệp kĩ nghệ & xây dựng TU- Fujita

Công ty kĩ nghệ & xây dựng TU- Fujita là liên doanh của doanh nghiệp Fujita Engineering Nhật và công ty Thăng Uy. Công ty chuyên hoạt động về kĩ nghệ và xây dựng như: hệ thống nhà xưởng, hệ thống giao thông tòa nhà, hệ thống lưu trú, hệ thống thể thao, hệ thống cung cấp năng lượng, thiết kế, xây dựng và bảo trì toàn diện.

Địa chỉ: Tọa lạc tại 489 Nguyen Van Linh St., Tan Phong, Quận 7, Ho Chi Minh.

Công ty Evolable Asia

Công ty Evolable Asia là công ty hoạt động trong lĩnh vực Công Nghệ Thông tin có 100% vốn của Nhật. Đây là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ phát triển Offshore và LPO/Coding với hình thức “các phòng Lab” đã mang lại những trải nghiệm làm việc rất độc đáo.

Công ty Evolable Asia

Địa chỉ: Tọa lạc tại Lầu 4, Saigon Finance Center No 9, Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, HCM.

Công ty Yamagata Vietnam

Công ty Yamagata Vietnam đang là một công ty con của tập đoàn Yamagata Nhật Bản, tập đoàn có rất nhiều công ty con ở Châu Á và Mỹ. Công ty hoạt động trong lịch vực in ấn và những dịch vụ khác như thiết kế  Website, thiết kế hệ thống và dịch thuật.

Địa chỉ: Tọa lạc Lô 49C, Khu công nghiệp Quang Minh I, Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội

Công ty Nissin foods Vietnam

Công ty Nissin Food Vietnam là một chi nhánh của tập đoàn Nissin Nhật Bản chuyên hoạt động trong lĩnh vực  sản xuất mì gói, mì sợi và các sản phẩm tương tự.

Địa chỉ: Tọa lạc tại 5th Floor, ITAXA House, 122-126 Nguyen Thi Minh Khai, District 3, HCMC, Vietnam.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *