Dịch vụ gửi bưu phẩm ra nước ngoài uy tín hàng đầu

Ngày nay với nhu cầu càng cao trong việc giao thương hàng hóa giữa trong và ngoài nước mà Dịch vụ gửi bưu phẩm ra nước ngoài ngày càng được mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ được cách thức chuyển hàng một cách thuận tiện cũng như đúng pháp lý.

Mỗi nước khác nhau sẽ có những quy định cũng như giá cước khác nhau đối với từng loại hàng hóa. Bài viết dưới đây sẽ giúp cung cấp một số thông tin cần thiết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cơ chế của Dịch vụ gửi bưu phẩm ra nước ngoài.

Xem thêm:  Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại TP HCM giá rẻ vận chuyển uy tín

Hình thức vận chuyển hàng phổ biến

Hiện nay có 2 hình thức vận chuyển hàng phổ biến qua nước ngoài đó là theo đường biển và đường hàng không. Vận chuyển đường biển thường áp dụng đối với những mặt hàng có trọng lượng lớn, cồng kềnh và không yêu cầu gấp về mặt thời gian như hàng nông sản, hải sản đông lạnh, giày da, quần áo cũng như các mặt hàng máy móc công nghệ…

Dịch vụ gửi bưu phẩm ra nước ngoài uy tín hàng đầu

Một ưu điểm lớn của vận chuyển hàng biển là chi phí luôn rẻ hơn đường hàng không. Còn nếu bạn muốn chuyển gửi phát nhanh thì nên gửi bằng đường hàng không được vận tải bằng máy bay chuyên dụng,tuy nhiên giá cước sẽ cao hơn so với đường biển.

Xem thêm: Dịch vụ Chuyển Phát Nhanh DHL quốc tế uy tín giá rẻ tại HCM

Quy trình, thủ tục hải quan để có thể gửi hàng nhanh gọn

Khác với vận chuyển hàng hóa trong nước, vận chuyển hàng hóa qua nước ngoài phức tạp hơn do những yêu cầu về hải quan và pháp lý nên hàng hóa được kiểm tra và quản lý khắt khe tại các nước tiếp nhận. Quy trình gồm các bước sau:

Đóng gói hàng hóa khi tiếp nhận: đây là một trong những khâu quan trọng giúp hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn , tránh hư hỏng. Ngoài ra trong quá trình đóng gói nhân viên có thể kiểm tra được chất lượng cũng như xem mặt hàng ấy có nằm trong những loại hàng cấm khi vận chuyển hay không đồng thời phân loại hàng được chuyển theo dịch vụ phát nhanh hay thường.

Với những hàng hóa nhẹ như giấy tờ, hồ sơ có thể đựng trong túi nilon hay bìa carton cứng nhưng đối với các linh kiện hay đồ dễ vỡ nhân viên sẽ giúp bạn đóng gói lại nếu như cách đóng gói của bạn chưa đủ an toàn.

Dịch vụ gửi bưu phẩm ra nước ngoài uy tín hàng đầu

Gom hàng và gửi hàng tại kho của công ty chuyển phát: sau khi đóng gói thì hàng hóa sẽ được tập trung tại nhà kho, bãi tập trung của công ty để chờ được vận chuyển. lúc này hàng hóa của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ để thông quan.

Nhưng đối với hàng hóa với mục đích kinh doanh thì bạn phải tự làm thủ tục thông quan cho mình. Trong quá trình này bên công ty vận chuể sẽ kiể soát gắt gao nhắm trách hàng hóa của bạn không nằm trong danh sách chất cấm như vũ khí, ma túy…

Vận chuyển hàng hóa quốc tế: Đây là bước cuối cùng cũng như bước quan trọng và phức tạp nhất trước khi đến tay khách hàng nhận. Và để hoàn thành bước này thì các công ty vận chuyển phải hoàn thành các bước về hồ sơ, thủ tục, lưu kho để có thể vận chuyển một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Hàng hóa trong quá trình di chuyển có thể phải dừng lại tại một số trạm chuyển tiếp để kiểm duyệt rồi mới tiếp tục đi tiếp nên một số vấn đề như thất lạc hay chậm trễ giao nhận cũng phát sinh từ quá trình này.

Một lời khuyên cho người gửi hàng là bạn nên chọn những công ty vận chuyển lớn và uy tín vì họ thường có những trạm vận chuyển quốc tế, tại đây hàng hóa sẽ được lưu giữ tại kho bãi ở mỗi điểm đến của chuyển phát chờ được vận chuyển đến người nhận thông qua các phương tiện tại địa phương vì thế bạn có thể yên tâm khi gửi hàng tại đây.

Vận chuyển đến tay người nhận: tại điểm đến cuối cùng, hàng hóa sẽ được sắp xếp và kiểm tra lại trước khi giao đến tay người nhận theo như bạn đăng kí bằng đường bộ .

Dịch vụ gửi bưu phẩm ra nước ngoài tuy có xa và hơi phức tạp hơn so với trong nước nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn nhà vận chuyển uy tín thì nó không còn là rào cản lớn mà sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

CÔNG TY CHUYỂN HÀNG ĐI MỸ

Công ty chuyển hàng quốc tế uy tín chất lượng. Chuyển phát nhanh DHL đi Mỹ, Trung Quốc, Úc, Canada, Malaysia, Đài Loan…

CƠ SỞ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *