Tìm Hiểu Về Mã Quốc Gia Canada Cho Người Mới Nhập Cư

Chắc hẳn những bạn là người mới nhập cư Canada hoặc đang có nhu cầu nhập cư tại Canada đang thắc mắc về mã quốc gia hay các mã quốc gia Canada, mã vùng Canada hay mã vùng điện thoại Canada. Ngoài ra, mọi người còn hay quan tâm đến các cuộc gọi điện thoại quốc tế hay cuộc gọi khi du lịch tại Canada. Các bạn không biết nên sử dụng mã vùng điện thoại nào của Canada. Hôm nay, chuyenhangdimy sẽ giúp các bạn tìm hiểu những thông tin chi tiết về mã vùng điện thoại tại Canada và cả những cách thức thực hiện cuộc gọi ở quốc tế.

Mã quốc gia Canada

Canada cũng giống như các nước khác trên thể giới, khi chúng ta gọi điện thoại quốc tế đến Canada thì các bạn phải sử dụng mã vùng hay còn gọi là mã quốc gia Canada trước số điện thoại mà bạn cần liên hệ.

Tìm Hiểu Về Mã Quốc Gia Canada Cho Người Mới Nhập Cư

Mã số gọi điện thoại của Canada hay còn được gọi là mã quốc gia tại Canada là: 1 theo quy ước chuẩn của quốc tế. Mã số này được viết sau dấu “+” và hầu như các cuộc điện thoại được gọi từ Canada sẽ hiển thị +1 ở đầu dãy số điện thoại. Thế là các bạn đã hiểu thêm về mã quốc gia tại Canada, điều này sẽ hữu ích cho bạn nào mới nhập cư tại đó.

Tham khảo thêm: Gửi Hàng Đi Canada Tại TPHCM Giá Rẻ Uy Tín Cam Kết An Toàn

Mã vùng Canada

Quốc gia Canada có được chỉ định bao gồm 9 mã vùng:

 • Mã vùng 204 – Manitoba
 • Mã vùng 306 – Saskatchewan
 • Mã vùng 403 – Alberta
 • Mã vùng 416 – Ontario
 • Mã vùng 418 – Quebec
 • Mã vùng 514 – Quebec
 • Mã vùng 604 – British Columbia
 • Mã vùng 613 – Ontario
 • Mã vùng 902 – Nova Scotia – Đảo Prince Edward – New Brunswick.

Mã vùng điện thoại Canada

Với mỗi quốc gia, các tỉnh,thành phố và khu vực ở Canada sẽ được gán các mã  khác nhau đó gọi là mã vùng. Các mã vùng thường hiển thị và theo sau mã quốc gia khi thực hiện bắt đầu cuộc gọi quốc tế đến Canada.

Ở Canada, mã vùng điện thoại gồm có ba chữ số mà bạn phải quay số tùy thuộc vào tỉnh/thành phố hoặc khu vực mà bạn đang muốn gọi đến. Có vài  tỉnh chứa nhiều mã vùng khác nhau vì ở đó có dân số cao.

Tìm Hiểu Về Mã Quốc Gia Canada Cho Người Mới Nhập Cư

Hiện nay, quốc gia Canada đang sử dụng 40 mã vùng khác nhau được gán cho những khu vực địa lý cụ thể cộng với mã vùng 600 và 622 sẽ không được gán cho thành khu vực địa lý. Các Tỉnh và thành phố sử dụng nhiều mã vùng nhất là Ontario,tại đây đang sử dụng 14 mã vùng, tiếp theo là Quebec đang sử dụng 9 mã vùng. Có một số nơi khác đang sử dụng chung mã vùng như là Nova Scotia và Đảo Prince Edward cùng sử dụng mã vùng 902 và 782, hoặc Yukon, Tại vùng lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut sử dụng mã vùng 867.

Quốc gia Canada đang nằm trong khu vực Kế hoạch đánh số Bắc Mỹ (NANP) bao gồm Hoa Kỳ, mười tám quốc gia và quốc đảo ở vùng biển Caribbean. Tại đây, nhiệm vụ quản lí mã vùng được chịu trách nhiệm bởi Canadian Numbering Administrator, có trách nhiệm là quản trị viên trung lập với những  quyết định về việc thực hiện được phân công bởi kế hoạch cụ thể đánh số Bắc Mỹ (NANP) cùng với 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ.

Cùng với đó, Quản trị viên Kế hoạch đánh số Bắc Mỹ (NANP) đang chịu trách nhiệm việc quản lý, phân công và quản lý mã vùng.

Ngoài các mã vùng đã được nêu trên theo khu vực địa lý, Canada có 2 mã vùng là 600 và 622 không thuộc địa lý, chúng  có được sử dụng dành riêng cho các dịch vụ như dịch vụ vệ tinh di động, liên kết dữ liệu và ISDN.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bảng mã vùng điện thoại ở Canada sẽ giúp cho các bạn biết rõ từng mã vùng ở các tỉnh và thành phố và khu vực khác nhau ở Canada theo cập nhật mới nhất:

Số điện thoại ở canada

Số điện thoại tại quốc gia Canada bao gồm mã vùng gồm ba chữ số, theo sau chính là số địa phương gồm bảy chữ số. Lưu ý một chút là tại một số nơi ở Canada bạn phải bấm đủ 10 số trước số 1 mới gọi đến được.

Ví dụ như khi bạn thấy số điện thoại (+1613) 456 7136 thì chính xác đây là số điện thoại từ Canada. Cụ thể, Canada có mã 613 là mã vùng điện thoại Ottawa, Ontario.

Nếu bạn đang gọi trong nước Canada, các bạn không cần phải quay hay tìm số mã quốc gia của Canada là +1. Chúng ta chỉ cần quay số mã vùng và số điện thoại.

Ví dụ như các bạn chỉ cần quay số (613) 456 7136 cho cuộc gọi nội hạt tới địa điểm Ontario.

Xem thêm: Gửi Hàng Đi Mỹ Tại TPHCM Giá Rẻ Uy Tín Nhất [Giảm 39%]

Thực hiện cuộc gọi quốc tế ở canada

Khi chúng ta thực hiện cuộc gọi từ Việt Nam hay một quốc gia khác đến Canada bạn cần phải bấm số trên điện thoại của mình như sau:

Hãy ghi nhớ các bước sau đây : [IDD +Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại].

Tìm Hiểu Về Mã Quốc Gia Canada Cho Người Mới Nhập Cư

Trong đó chúng ta cần hiểu những thông số và ký hiệu:

 • Canada có ký hiệu IDD là mã số cuộc gọi quốc tế trực tiếp của nước bạn
 • Mã quốc gia Canada là 1
 • Mã số vùng của quốc gia này sẽ được tra cứu từ bảng mã vùng điện thoại ở Canada phía trên

Ví du nếu các  bạn muốn gọi đến số (604) 555-5555, các bạn sẽ phải quay số IDD +1 604 555 5555.

Nếu như cuộc gọi đến quốc gia Canada của các bạn không được thực hiện, hãy cố gắng kiểm tra lại các lưu ý sau:

 • Hãy có sự đảm bảo rằng số mã vùng bạn quay số chính xác.
 • Các bạn nên chắc chắn rằng bạn sử dụng định dạng quay số chính xác (có mã số cuộc gọi quốc tế trực tiếp IDD từ quốc gia của bạn, mã Canada, mã vùng, sau đó là số địa phương)
 • Khi các bạn gọi điện thoại trên điện thoại di động, hãy đảm bảo các bạn sử dụng biểu tượng + + trước mã quốc gia, chúng ta không cần nhập mã số cuộc gọi quốc tế trực tiếp.
 • Các bạn hãy lưu ý là múi giờ Canada là GMT -4 để lựa chọn thời gian gọi sang Canada phù hợp. Vì là khi bạn gọi vào thời gian giữa đêm mà không ai bắt máy thì bạn vẫn bị trừ tiền.
 • Nếu các  bạn là khách du lịch thì có thể sử dụng wifi, 3G hoặc 4G để gọi điện dễ dàng và không tốn tiền khi ở quốc gia Canada. Nếu gọi Internet qua Facebook hoặc Zalo thì bạn không cần phải biết mã vùng Canada.

Đây là tất cả thông tin về mã vùng quốc gia, mã vùng điện thoại và cách thực hiện cuộc gọi cùng với các lưu ý cho các bạn đang quan tâm và mới nhập cư tại Canada. Hãy theo dõi những Blog tiếp theo của chuyenhangdimy nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *