Thủ Tục Nhận Hàng Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế mới nhất

Chuyển phát nhanh quốc tế đã trở thành một dịch vụ thiết yếu với tất cả chúng ta. Khách hàng cần tìm đến những Công ty vận chuyển uy tín để quy trình thủ tục nhận hàng chuyển phát nhanh quốc tế được nhanh chóng nhất. Chuyển Hàng Đi Mỹ Mỹ là đơn vị hàng đầu uy tín nhanh chóng chắc chắn sẽ làm hài lòng ban.

Hàng chuyển phát nhanh là gì?

Hàng hóa chuyển phát nhanh là loại hàng hóa như bưu phẩm, thư từ, các mặt hàng nhỏ gọn cần vận chuyển gấp trong thời gian ngắn nhất đến tận tay người nhận.

https://chuyenhangdimy.com/quy-trinh-nhan-hang-tai-dhl/

Ngày nay nhu cầu chuyển phát nhanh hàng hóa càng trở nên vô cùng phổ biến. các công ty vận chuyển phải đảm bảo cung cấp dịch vụ chuyển phát trong thời gian quy định, giao nhận hàng đúng nơi đầy đủ, nhanh chóng để thu hút và tạo niềm tin nơi khách hàng.

Các loại hàng chuyển phát nhanh đều có quy định chung và rõ ràng đối với từng mặt hàng để khách hàng có thể nắm bắt được trong việc lựa chọn hàng hóa gửi đi.

Xem thêm: 

Các mặt hàng cấm được gửi chuyển phát nhanh theo quy định:

 • Các Loại vũ khí, bom đạn, vật liệu gây cháy nổ
 • Các chất cấm gây nghiện: ma túy, thuốc phiện,…
 • Các loại hóa chất độc hại, chất phóng xạ,..
 • Các loại động vật quý hiếm thuộc vào danh mục cấm
 • Các loại pin vì vận chuyển bằng đường hàng không dễ gây nguy hiểm
 • Tiền tệ và vàng thỏi,..

Thủ tục nhận hàng chuyển phát nhanh quốc tế tại Chuyển hàng đi Mỹ

Đối với các loại hàng hóa chuyển phát nhanh hiện nay để nhận hàng bạn cần thực hiện thủ tục theo các bước sau:

Bước 1: Khai tờ hải quan

Sau khi hàng hóa về, các kho chuyển phát nhanh sẽ tiến hành gửi thông báo cho người nhận về , Chuyển hàng đi Mỹ sẽ gửi danh sách bộ chứng từ mà khách hàng cần chuẩn bị và yêu cầu chủ hàng khai báo hải quan:

 •  Hóa đơn thương mại (commercial invoice)
 • Phiếu đóng gói (packing list): trong đó thể hiện tên hàng, số lượng bao nhiêu, giá tiền, tên máy bay … và hướng dẫn nhận hàng.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin như số Invoice, vận đơn người mua, người bán, điều kiện incoterm, tên hàng hóa, số lượng, giá trị,…

Tiếp theo tiến hành khai báo hải quan.Sau khi truyền tờ khai và thông quan, hàng hóa sẽ được Chuyển hàng đi Mỹ giao về địa chỉ khách hàng.

Nếu khách hàng nhận hàng được tặng, biếu, việc khai báo hải quan phải làm bằng tờ khai giấy. Nếu cá nhân chưa quen việc nhận hàng tại sân bay, có thể Chuyển hàng đi Mỹ  để thực hiện dịch vụ hải quan. Quý khách hàng cần phải cung cấp cho chúng tôi một số thông tin như:

 • Số vận đơn (Bill of lading)
 •  Giấy báo hàng về (GBHV)
 •  Chi tiết hàng hóa: tên hàng, số lượng, kích thước, cân nặng

Sau khi nhận được thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khai báo và thông quan. Thời gian thực hiện từ 1-2 ngày làm việc.

Chú ý nên tra mã HS chuẩn xác trước khi khai báo để tránh các vấn đề liên quan đến thuế nhập khẩu.

Quy Trình Nhận Hàng tại DHL - Chuyển Hàng Quốc Tế Uy Tín

Bước 2: Thông quan tờ khai hải quan tại chi cục chuyển phát nhanh

Sau khi khai tờ khai hải quan, lấy phân luồng tờ khai đính kèm chứng từ trên hệ thống, nếu tờ khai luồng xanh thì sẽ tự động được thông quan sau khi bạn thực hiện các nghĩa vụ về thuế đối với lô hàng đó. Còn nếu tờ khai luồng vàng hoặc luồng đỏ thì phải đến chi cục hải quan chuyển phát nhanh đưa tờ khai để cán bộ hải quan kiểm tra tính hợp lệ của tờ khai với hàng hóa thực tế.Sau khi cán bộ hải quan kiểm tra nếu hàng hóa của bạn hợp lệ đúng với tờ khai thì sẽ được thông qua

Bước 3: Lấy hàng nhập khẩu tạo kho chuyển phát nhanh

Đây là bước cuối cùng để lấy được đơn hàng. Sau khi tờ khai được thông qua bạn sẽ trình cho hải quan giám sát tại kho hàng. hải quan giám sát nắm bắt được thông tin tờ khai sẽ ký xác nhận, bạn sẽ ra kho hàng xuất phiếu xuất kho, đóng phí lưu kho và chờ đợi nhận hàng khi kho phát hàng.

Một số vấn đề thường gặp khi thông quan tờ khai hải quan

 • Mã HS chưa chính xác
 • Giá hàng hóa nhập khẩu thấp
 • Tên hàng hóa mô tả thiếu, sai lệch: thông tin nhãn hiệu, thành phần, loại hàng,…
 • Thiếu hóa đơn cước vận chuyển
 • Khai sai một số thông tin trên tờ khai như: tên tàu, ngày hàng đến, mã kho chờ hàng, mã chi cục,..

Như vậy, khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thì công ty chuyển phát nhanh có trách nhiệm cần phải thực hiện các thủ tục về mặt hải quan cho món hàng của bạn, bạn chỉ cần đến Công ty chuyển phát nhanh để làm hồ sơ nhận hàng gồm: Đơn xin nhận hàng (làm theo mẫu kèm theo),chứng minh thư nhân dân photo 02 mặt,hộ khẩu photo

Đối với các loại hàng hóa không được miễn thuế phí nhập khẩu thì bạn phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế nếu không thì việc hoàn thành thủ tục để lấy đơn hàng sẽ không được thực hiện.

Chuyển Hàng Đi Mỹ cung cấp cho khách hàng tất cả dịch vụ chuyển phát nhanh với giá ưu đãi và nhanh chóng nhất. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệp trong khai báo hải quan giúp thủ tục nhận hàng chuyển phát nhanh quốc tế được nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng.

CÔNG TY CHUYỂN HÀNG ĐI MỸ

Công ty chuyển hàng quốc tế uy tín chất lượng. Chuyển phát nhanh DHL đi Mỹ, Trung Quốc, Úc, Canada, Malaysia, Đài Loan…

CƠ SỞ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *